Copied

อยากรู้ว่า ท้อง..ไม่ท้อง ดูง่ายๆแค่ 7 ข้อ!!

16 สิงหาคม 2019 |

“สัญญาณการตั้งท้อง”  เป็นสัญญาณที่บ่งชี้ว่าคุณกำลังตั้งครรภ์ โดยในช่วงเริ่มต้นนั้นอาการที่เราสังเกตได้ง่ายๆเช่นอาการเเพ้ท้อง หรือปวดหลัง เเต่ที่หลายๆคนยังไม่รู้คือ ยังมีสัญญาณอื่นๆที่บ่งบอกว่าคุณกำลังตั้งครรภ์คู่สมรสที่กำลังรอเบบี๋อยู่ ต้องลองเอาไปตรวจสอบสภาพร่างกายตัวเองว่ามีสัญญาณข่าวดีเหล่านี้บ้างมั้ย

1. ผมดกเงาขึ้น

ในช่วงที่ผู้หญิงเริ่มตั้งครรภ์นั้นฮอร์โมนต่างๆในร่างกายของพวกเธอจะพลุกพล่านซึ่งจะส่งผลต่อการเจริญของเส้นผมด้วยจากการเก็บสถิติพบว่าผู้หญิงที่เริ่มตั้งครรภ์หลายรายมักจะมีเส้นผมที่ดกดำเงางามเเละผมยาวเร็วเป็นพิเศษด้วย

2. เล็บยาวเร็ว

ในช่วงที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ นอกจากจะฮอร์โมนพลุกพล่านเเล้วระดับความดันของเลือดก็จะเพิ่มสูงขึ้นด้วย เลือดลมจะสูบฉีดเเรงดีเป็นพิเศษนอกจากจะทำให้ผมดกดำ ยาวเร็วดังที่ได้กล่าวไปในข้อที่เเล้วเล็บของพวกเธอก็จะยาวเร็วอย่างผิดสังเกตอีกด้วย

3. หน้าอกใหญ่ขึ้น

ก่อนที่คุณจะใช้อุปกรณ์ตรวจการตั้งครรภ์ตรวจพบว่าคุณตั้งท้องคุณคงรู้สึกเเปลกกับหน้าอกของคุณบ้างไม่มากก็น้อยเพราะผู้หญิงส่วนมากเมื่อตั้งครรภ์จะพบว่าขนาดของหน้าอกตัวเองจะใหญ่โตขึ้นเป็นพิเศษเพราะฮอร์โมนของร่างกายที่มีการเปลี่ยนเเปลงจะส่งคำสั่งให้ร่างกายของคุณเตรียมพร้อมสำหรับการผลิตน้ำนมสำหรับเอาไว้ป้อนให้กับลูกน้อย

4. ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

ในช่วงที่สาวเกิดการเปลี่ยนเเปลงฮอร์โมนในช่วงตั้งครรภ์นี้จะส่งผลดีต่อผิวพรรณของคุณสุภาพสตรีเสียเป็นส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครสิวขึ้นเยอะเป็นพิเศษในช่วงนี้หรอก เเต่ส่วนใหญ่ผิวพรรณของสาวตั้งครรภ์จะดูสดใสเปล่งปลั่งอมชมพู ดูมีเลือดฝาด มีน้ำมีนวลเป็นพิเศษเเค่สามีของคุณได้เห็นก็อยากจะเข้าไปสัมผัสใกล้ๆเเล้วค่ะ

5. ไม่มีประจําเดือน

สัญญาณชัดเจนอีกอย่างหนึ่งของการตั้งครรภ์คือประจำเดือนจะไม่มาเพราะไม่มีการตกไข่อีกเเล้วในช่วงนี้ ทำให้คุณไม่ต้องใช้ผ้าอนามัยไม่มีปัญหาวันนั้นของเดือนไปจนกว่าคุณจะคลอด

6. เซ็กซ์เร่าร้อน

ไม่ต้องเเปลกใจว่าทำไมสาวที่ตั้งครรภ์จะมีความต้องการทางเพศสูงเพราะฮอร์โมนเพศของเธอมาเต็มมาก ในช่วงที่ท้องของพวกเธอยังไม่โย้พวกเธอจะเร่าร้อนหลายคนจะมีประสาทสัมผัสช่วงล่างที่ไวเป็นพิเศษ

7. ลูกดิ้น

หลังจากตั้งครรภ์ไปได้หลายสัปดาห์คุณผู้หญิงจะเริ่มสัมผัสได้ถึงการที่มีตัวอ่อนดิ้นอยู่ในท้องของคุณซึ่งเค้าก็จะค่อยๆเติบโตขึ้นๆตามลำดับ เเล้วลูกของคุณก็จะออกมาดูโลกในไม่ช้าขณะที่ลูกคุณดิ้น อัตราการเต้นของหัวใจคุณจะเพิ่มขึ้นตามไปด้วยโดยคุณเเม่เเละลูกน้อยสามารถพูดคุยสร้างสายใยรักกันได้ในระหว่างนี้

หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้หญิงที่ไม่เคยตั้งครรภ์มาก่อนเเละรอคอยมานานว่าเมื่อไหร่จะมีเบบี๋น้อยเข้ามาอยู่ในท้องสักที หากมี 7สัญญาณนี้ก็มั่นใจได้เลยว่าน้องเบบี๋ของเรามาเเล้วค่ะ!!

Other news

5 อาหารเพิ่มพลังให้เสปิร์ม

10 กันยายน 2019

ต้องรู้! อาการปวดท้องข้างขวา เป็นสัญญาณเตือนโรคอะไร?

19 พฤศจิกายน 2019

กินเค็มเท่าไหร่? ไม่เหนื่อยหัวใจ

4 ตุลาคม 2019

เตือนภัย!! ข้อเข่าเสื่อม ไม่ได้เป็นเฉพาะคนแก่

12 กันยายน 2019