Copied

15 อาหารที่กินในชีวิตประจำวัน ตัวการก่อให้เกิดมะเร็ง

31 สิงหาคม 2019 |

พูดถึงมะเร็ง คงไม่มีใครที่ไม่กลัวโรคนี้ใช่ไหมล่ะคะ เชื่อว่าหลายคนพยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยต่างๆที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน การใช้ชีวิตที่ต้องเผชิญกับมลพิษ หรือสารเคมีต่าง ๆ ที่เราเลี่ยงไม่ได้ วันนี้จะขอหยิบยกเอาอาหารที่เรารับประทานในชีวิตประจำวัน15 ชนิดมาบอกกันค่ะว่า..มีอาหารอะไรบ้างที่ทานบ่อย ๆ ส่งผลให้เกิดมะเร็งได้ จะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

1.เนื้อสัตว์แปรรูป  เช่น แฮม เบคอน ไส้กรอก อาหารที่มีส่วนประกอบของสารกันบูด สารเหล่านี้ล้วนก่อให้เกิดมะเร็งในร่างกาย

2. น้ำอัดลม อัดแน่นไปด้วยน้ำตาล สารเคมีสีผสมอาหาร ซึ่งจะทำให้ร่างกายเป็นกรดและเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง

3. ป๊อปคอร์นแบบอบในไมโครเวฟ นั้นอัดแน่นไปด้วยสารเคมีส่งผลให้เกิดมะเร็งตับ มะเร็งอัณฑะ และมะเร็งตับอ่อน

4.อาหารแช่แข็ง อาจเป็นทางเลือกของผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและรวดเร็วแต่หารู้ไม่อาหารเหล่านี้ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไม่น่าเชื่อ

5. น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ จะไปยับยั้งการเพิ่มปริมาณของอินซูลินและทำให้เซลล์มะเร็งเจริญเติบโตในร่างกาย

6.เนื้อสัตว์สีแดง หากรับประทานในปริมาณมาก จะทำให้เซลล์มะเร็งเจริญเติบโตในร่างกาย

7.ผลไม้ปนเปื้อนยาฆ่าแมลงจะเพิ่มโอกาสในการเป็นมะเร็งได้สูงมาก

8.อาหารกระป๋อง จะมีสารเคมีชนิดหนึ่ง สารเคมีดังกล่าวจะไปเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งในร่างกาย

9.ปลาแซลมอนเลี้ยง ปลาเหล่านี้จะได้รับอาหารที่เต็มมไปด้วยสารเคมียาปฏิชีวนะ ยาฆ่าแมลง และสารก่อมะเร็งต่าง ๆ

10.แผ่นมันฝรั่งทอดกรอบ จะมีสารอะคริลาไมด์สูงซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งชนิดหนึ่ง

11.น้ำมันพืชชนิดเติมไฮโดรเจนน้ำมันพืชชนิดนี้เป็นไขมันทรานส์ที่อันตรายที่สุด และมีแนวโน้มก่อใหส้เกิดโรคมะเร็งสูงมาก

12.อาหารหมัก ดอง รมควัน สารไนเตรทไม่ได้ทำให้เกิดมะเร็งโดยตรงแต่ในบางสถานการณ์สารเคมีอาจเปลี่ยนไปเป็นสารประกอบไนโตรโซซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสการเป็นมะเร็งบางชนิดได้

13.แอลกอฮอล์ ผลการวิจัยเปิดเผยว่า คนที่ดื่มแอลกอฮอร์วันละ 1 แก้วจะมีโอกาสเป็นมะเร็งเต้านมมากกว่าผู้ที่ไม่ดื่มเลยเกือบร้อยละ 30 และยังเพิ่มโอกาสในการเป็นมะเร็งปาก มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งตับ มะเร็งลำไส้ใหญ่มะเร็งทวารหนัก

14. สารให้ความหวานสังเคราะห์ สารเคมีในสารให้ความหวานคือสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการชักกระตุกในบางคนและสารเหล่านี้จะกลายเป็นสารพิษที่มีชื่อว่า DKP และเมื่อร่างกายทำปฏิกิริยากับสารพิษตัวนี้มันจะผลิตสารที่ทำให้เกิดเนื้องอกในสมองได้

15.แป้งขัดสี หากเรารับประทานมากเกินไปจะกลายเป็นโทษต่อร่างกาย เนื่องจากคาร์โบไฮเดรตบริสุทธิ์จะช่วยเพิ่มโอกาสเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมในผู้หญิงมากถึง220%

รู้อย่างนี้แล้ว หันมาตระหนักเรื่องอาหารการกินให้มากยิ่งขึ้นนะคะ หากเลี่ยงอาหารดังกล่าวไม่ได้ ก็ไ่ม่ควรรับประทานซ้ำๆกันเป็นประจำ เพื่อจะได้ลดความเสี่ยงในการก่อให้เกิดโรคมะเร็งนั่นเองค่ะ

Other news

5 อาหารเพิ่มพลังให้เสปิร์ม

10 กันยายน 2019

เตือนภัย!! ข้อเข่าเสื่อม ไม่ได้เป็นเฉพาะคนแก่

12 กันยายน 2019

5 ข้อต้องทำ ถ้าอยากเพิ่มอัตรา การเผาผลาญพลังงานให้กับร่างกาย

4 กันยายน 2019