Copied

5 อาหารเพิ่มพลังให้เสปิร์ม

10 กันยายน 2019 |

ปั๊มกี่ทีก็ไม่ติด..เพราะมีปัญหากับสมรรถภาพทางเพศเรื่องที่คุณผู้ชายทั้งหลายชอบละเลย คิดว่าไม่น่าจะมีผลกับการมีลูกเพราะเจ้าน้องชายก็ยังปึ๋งปั๋งใช้งานได้เป็นปกติแต่หารู้ไม่ว่าตัวเสปิร์มที่อยู่ภายในถุงอัณฑะไร้ประสิทธิภาพ ปริมาณเสปิร์มก็น้อยคุณภาพไม่ดี รูปร่างผิดปกติ ไม่สามารถเจาะไข่แดงได้  เรามาดูตัวอย่างอาหารที่รับประทานแล้วช่วยเพิ่มปริมาณสเปิร์มฟื้นฟูให้สเปิร์มแข็งแรงกันค่ะ

เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทอง ขนมขบเคี้ยวทานได้เพลินๆ มีคุณสมบัติช่วยทำให้การผลิตน้ำอสุจิของคุณผู้ชายเพิ่มมากยิ่งขึ้นเพราะในเมล็ดฟักทองมีสารไฟโตสเตอรอล (Phytosterols) มีส่วนช่วยลดขนาดของต่อมลูกหมากโตและช่วยเพิ่มการผลิตฮอร์โมนเพศชายซึ่งในเมล็ดฟักทองอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า3ที่ช่วยในการไหลเวียนเลือดไปยังอวัยวะเพศได้

กล้วย

กล้วย เป็นผลไม้ทรงคุณค่าที่หาซื้อได้ง่ายราคาไม่แพงแต่แฝงไปด้วยคุณประโยชน์มมากมายอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินบี 6, วิตามินบี12, โพแทสเซียม, แมกนีเซียม,ฟอสฟอรัส, โปรตีน, คาร์โบไฮเดรตฯลฯ โดยช่วยเสริมสร้างสุขภาพคุณผู้ชาย ช่วยเพิ่มความสามารถเรื่องเซ็กซ์ และเสริมสร้างการผลิตเชื้ออสุจิใหม่และช่วยให้เชื้ออสุจิแข็งแรงสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

เก๋ากี้

เก๋ากี้ เรียกอีกอย่างว่าผลโกจิเบอร์รี เป็นสมุนไพรเม็ดเล็กๆหารับประทานได้ง่าย อุดมไปด้วยวิตามินเอ, ซีและสารต้านอนุมูลอิสระ มีเบต้าแคโรทีนสูงมากเก๋ากี้ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน เป็นฮอร์โมนเพศที่สำคัญเป็นตัวกระตุ้นความต้องการทางเพศให้ตื่นตัวขึ้นง่ายเหมาะกับผู้ที่นกเขาไม่ขัน เสื่อมสมรรถภาพทางเพศเป็นอย่างมาก

กระเทียม

กระเทียม มีประโยชน์กับคุณผู้ชายมาก เพราะอุดมไปด้วยวิตามินเอ, วิตามินบี6, วิตามินบี 12วิตามินซี, วิตามินดีแคลเซียม, ธาตุเหล็ก,แมกนีเซียม, โพแทสเซียม ฯลฯ กระเทียมมีส่วนช่วยในการเพิ่มจำนวนสเปิร์มได้ดีเพราะมีสารอัลลิซิน (Allicin) ที่เป็นตัวช่วยในการไหลเวียนเลือดไปยังอวัยวะเพศได้เป็นอย่างดี

หน่อไม้ฝรั่ง

หน่อไม้ฝรั่ง คุณประโยชน์มากมายอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆสังกะสี ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม วิตามินเอ, วิตามินบี, วิตามินบี1 บี 2 บี 3 และบี6 วิตามินซี, วิตามินเค,โฟเลต มีส่วนช่วยเรื่องสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชาย เพราะมีวิตามินซีและสารกลูตาไธโอนที่ช่วยเพิ่มปริมาณเสปิร์มและเพิ่มความแข็งแรงให้กับสเปิร์มปึ๋งปั๋งมีคุณภาพ

อาหารดีๆมีประโยชน์ นอกจากมีรสอร่อยแล้วยังหาทานได้ง่ายที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการมีลูกง่ายขึ้นนะคะแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆอีกมากมาย อาทิเช่น ฮอร์โมน ความผิดปกติทางพันธุกรรมและสาเหตุอื่นๆ ที่อาจมาจากทั้งฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิงก็ได้ทั้งนั้นนะคะคู่สมรสที่มีปัญหามีบุตรยากควรจับมือกันเข้ามาตรวจร่างกาย ตรวจเช็คการทำงานของฮอร์โมนร่วมกับแพทย์ผู้มากประสบการณ์สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม นัดหมายพบแพทย์ 

📲 : 02-508-5100, 02-508-5101

📲 Line@ : @Novavida

📲Website : www.novavida.co.th

📲FB : อยากมีลูก Novavida Fertility Center

📲IG : Novavida_thailand

Other news

5 วิธีรับมือโควิด-19❗️ถ้าคุณยังต้องออกไปทำงาน🙁

20 เมษายน 2020

ติดโควิด-19 แต่ไม่แสดงอาการจนหายได้เอง ❓

15 เมษายน 2020

3 วิธีสร้างสรรค์ สอนลูกให้ป้องกัน “โควิด19” 😉

15 เมษายน 2020